เคยไหม? แต่งหน้าออกจากบ้านทีไร ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที ผิวหน้าก็มันเยิ้ม แป้งที่ทาไว้ก็หลุดลอก ไม่ว่าวันนั้นสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร ก็ยังแต่งหน้าไม่ทนอยู่ดี แบบนี้จะมีวิธีไหนช่วยแก้ปัญหาได้บ้างนะ ขอแนะนำ 3 สเต็ปง่าย ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทน พร้อมเผยผิวสวยฉ่ำ อวดความสวยได้ทุกฤดู!

เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

เคล็ด(ไม่)ลับ เตรียมผิวอย่างไรให้แต่งหน้าติดทน

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ

สำหรับเคล็ดลับข้อแรกในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า บอกเลยว่าต้องทำอย่างน้อย 1 คืนก่อนวันที่เราต้องการจะใช้หน้า นั่นก็คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการที่เรานอนดึกหรือนอนน้อยเกินไป จะทำให้ผิวแห้งกร้าน ขนาดความชุ่มชื้น ใต้ตาดูคล้ำ และผิวหมอง ไม่สดใส ทำให้ไม่ว่าจะโบกรองพื้นแค่ไหนผิวก็ยังดูไม่สวยทน ยิ่งใช้คอนซีลเลอร์กลบ ก็ยิ่งดูหนาจนเกินพอดี ทางที่ดี ให้เราพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยให้ตื่นมาผิวสวยฟู พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในสเต็ปต่อไป!

  1. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

หลังจากที่ล้างหน้าแล้ว ก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า อันดับแรกให้เรามาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ช่วยให้การลงเครื่องสำอางในขั้นต่อไปเป็นเรื่องง่าย และแต่งหน้าได้ติดทนมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากการมาส์กก่อนแต่งหน้าแล้ว การมาส์กล่วงหน้าเป็นประจำอย่างน้อย 3 วันก่อนที่จะใช้หน้า ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้น

  1. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะสม

เพราะครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้า ดังนั้นหากเลือกครีมกันแดดที่ไม่ดี ก็อาจทำให้เราหมดสิทธิ์สวยได้ แนะนำว่าควรเลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบา ชุ่มชื้น แบบไม่เปลี่ยนสีผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม เพราะอาจทำให้ผิวแห้งระคายเคือง และเกิดผดผื่นขึ้นมาได้ หากเราได้ครีมกันแดดที่ใช่ บอกเลยว่าขั้นตอนต่อไปก็สบาย

และทั้ง 3 สเต็ปนี้ก็คือวิธีง่าย ๆ ในการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า ที่จะช่วยให้เราแต่งหน้าติดทน ได้งานผิวสวยฉ่ำ ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน ก็แต่งหน้าได้สวยทนทุกฤดู!

office syndrome

‘อาการปวดหลัง’ ปัญหาโลกแตกของชาวออฟฟิศ นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ก็อาจจะพาลปวดตัว ปวดหลัง จนนำไปสู่โรคออฟฟิศซินโดรมได้

Read More